Quyết định mạo hiểm

Nhà tạo mẫu tóc Hải Yến được nhiều người ngưỡng mộ bởi sự chăm chỉ, ham học hỏi, tình yêu nghề mãnh liệt. Nhờ vậy, chị đã có được một chỗ đứng nhất định trong làng tóc Việt.

Nhà tạo mẫu tóc Hải Yến hiện đang là chủ salon mang tên cô và hoạt động được 27 năm tại duy nhất một địa chỉ là 102 B2A Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. Salon là địa chỉ làm đẹp yêu thích của đông đảo chị em phụ nữ Hà thành. Ban đầu, người ta đến vì nghe tiếng tăm của nhà tạo mẫu tóc Hải Yến rồi dần dần bị chinh phục bởi chất lượng và dịch vụ mà salon mang đến. Có nhiều khách đã từng gắn bó hàng chục năm và dù đi đâu xa vẫn luôn tìm về mỗi khi có nhu cầu làm đẹp.

Để tạo dựng thành công như hiện tại, nhà tạo mẫu tóc xinh đẹp này nhấn mạnh bí quyết gói gọn trong một chữ Tâm. Theo chị, dù làm bất cứ nghề gì cũng phải cần đặt cả cái tâm của mình vào đó. Nhà tạo mẫu tóc Hải Yến dùng cái Tâm để chinh phục khách hàng, quản lý nhân viên và gây dựng cả tên tuổi cho bản thân suốt gần 30 năm qua.

Nhà tạo mẫu tóc Hải Yến bắt đầu bước vào nghề từ những năm 1995, 1996. Chị gọi đó là một cơ duyên. Ít ai biết được rằng chị từng tốt nghiệp ngành kế toán. Tuy nhiên, sau 2,3 năm đi làm, chị cảm thấy chán nản và áp lực với những con số. Vì thế, chị đã quyết định nghỉ việc. Đây chính là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời của chị Hải Yến.

“Lúc ấy, tôi bị gia đình, người thân, bạn bè phản đối kịch liệt. Lúc đó, tôi đang có một công việc với mức thu nhập ổn định nhưng lại quyết định rẽ ngang. Trong mắt mọi người lúc bấy giờ, cắt tóc là một nghề tay chân vất vả chỉ dành cho những người không thể làm công việc nào khác. Đây là một con đường không có tương lai, không ổn định, không mang lại cả về lợi ích lẫn danh tiếng. Khi ấy, tôi cảm thấy lẻ loi và cô đơn trên con đường theo đuổi đam mê”, nhà tạo mẫu tóc Hải Yến kể.

Lửa yêu gần 30 năm vẫn cháy

Vậy điều gì đã khiến chị quyết tâm theo nghề dù vấp phải nhiều khó khăn, trắc trở? Đó chính là tình yêu. Chị Hải Yến cho rằng chỉ có mình mới thấu hiểu bản thân nhất. Chị cảm nhận rõ rệt tình yêu với nghề tóc và năng khiếu bẩm sinh của mình. Và càng bắt tay vào làm, chị lại càng yêu hơn. Chính vì thế, chị lặng lẽ chứng minh cho mọi người thấy con đường mà mình chọn là hoàn toàn đúng đắn.

Từ một cô kế toán đến nhà tạo mẫu tóc là một hành trình dài với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chị Hải Yến. Những ngày đầu, chị tự mò mẫm trong bóng tối giữa thời điểm internet còn chưa phát triển, các lớp đào tạo chưa nhiều và chưa “chất”. Đến năm 2006, khi ngành tóc Việt Nam bắt đầu được hội nhập với thế giới, chị Hải Yến ngay lập tức tham gia các khóa đào tạo tại Anh, Mỹ, Hàn, Bắc Kinh, Thượng Hải… Chị tiếp thu, chọn lọc và đem những xu hướng tóc mới nhất của thế giới về Việt Nam. Đồng thời, chị cũng không ngừng sáng tạo, gây dựng bản sắc riêng trên nền tảng kiến thức thu nhận được.

Sau đó, salon tóc của chị Hải Yến đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang chuyên nghiệp và hiện đại. Khách hàng đến đây không chỉ đơn giản là tạo kiểu hay chăm sóc tóc mà còn được tư vấn, định hình và thiết kế mái tóc phù hợp với gương mặt, cá tính, phong cách thời trang. 

Nhắc về một người bạn đồng hành suốt 10 năm qua, nhà tạo mẫu tóc Hải Yến cho biết cô cảm thấy may mắn khi được gặp và làm việc với C:EHKO. Những sản phẩm của thương hiệu này không chỉ đảm bảo an toàn cho khách, thợ mà còn bảo vệ môi trường.

Hành trình 27 năm làm nghề với nhiều thăng trầm nhưng ngọn lửa tình yêu chính là ánh sáng soi rọi trên những dặm đường mà nhà tạo mẫu tóc Hải Yến đi qua.