NHÀ TẠO MẪU TÓC KỲ ANH – NGHỀ TẠO MẪU TÓC GIÚP TÔI ĐỔI ĐỜI

Từ một chàng trai phụ hồ xuất thân nghèo khó, Đồng Đức Kỳ Anh giờ đây đã trở thành chủ một salon có tiếng ở Hải Dương. Đó là thành quả của một quá trình không ngừng học hỏi và phát triển bản thân.

0
3818

Từ một chàng trai phụ hồ xuất thân nghèo khó, Đồng Đức Kỳ Anh giờ đây đã trở thành chủ một salon có tiếng ở Hải Dương. Đó là thành quả của một quá trình không ngừng học hỏi và phát triển bản thân.

Giấc mơ trở thành nhà tạo mẫu tóc năm 14 tuổi

Hairstylist Đồng Đức Kỳ Anh sinh năm 1989, quê Liên Hồng, thành phố Hải Dương. Trước khi bén duyên với nghề cắt tóc, gia cảnh cơ cực, anh chỉ học hết lớp 9. Nhưng chàng trai trẻ luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng. Với một cậu bé 14 tuổi, không kinh nghiệm, không tiền bạc, mọi thứ đều mới mẻ và đẩy thử thách. Sau khi thôi học, vì muốn giúp đỡ gia đình có thêm thu nhập, anh xin đi làm thêm nghề phụ hồ tại quê nhà. Mỗi khi trời đổ mưa gió hay mọi người đến nơi mà không có việc, anh lại lấy các chú trong đội thợ xây ra làm “mẫu tóc”. Năm 2012 anh nhập ngũ. Tại đơn vị công tác anh luôn  từng cắt tóc cho đồng đội, được thủ trưởng và mọi người được khen ngợi, anh càng say mê nghề tóc. Anh quyết tâm sau khi giải ngũ nhất định phải theo nghề tóc đến cùng. 

Biến giấc mơ thành hiện thực

Anh tâm sự, khoảng thời gian đầu cầm kéo, anh gặp phải nhiều khó khăn, không ít lần cắt hỏng vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Không vì vậy mà anh nản lòng hay bỏ cuộc. 

Sau nhiều năm học, cùng với tay nghề cao anh đã tích lũy cho mình một số kinh nghiệm nhất định để có thể tự phát triển bản thân. Anh trở về quê để tự mở tiệm tóc cho mình. Thời gian đầu, anh phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Mặc dù là một tiệm tóc nhỏ nhưng anh luôn đề cao chất lượng lên hàng đầu, anh nhập những sản phẩm chất lượng tốt nhất, cao cấp nhất đến từ C:EHKO để phục vụ khách hàng nhưng anh lại lấy giá rất bình dân để bất cứ ai cũng có thể được làm đẹp. Tuy vậy, thời gian đầu anh bị nhiều người hiểu lầm rằng anh nhập sản phẩm không chất lượng. Tiệm tóc của một chàng không mấy phát triển, chỉ đủ tồn tại ở một vùng quê nhỏ. Anh cảm thấy nếu không bứt phá, không thay đổi thì không thể nào thành công được. 

Hairstylist Kỳ anh được biết đến với biệt tài biến những mái tóc hư tổn trở nên mềm mượt, óng ả. Không những vậy, anh còn sáng tạo ra rất nhiều mẫu tóc mang thương hiệu  bản thân, phù hợp với nhiều khuôn mặt được đông đảo chị em yêu thích.

Không ngừng trau dồi kỹ năng hoàn thiện bản thân

Để nâng cao tay nghề cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm, anh đã theo học rất nhiều khóa học của các nhà mẫu tóc nổi tiếng từ Nam chí Bắc, nơi nào có những nhà mẫu tóc chuyên nghiệp anh đều đăng ký theo học, cứ cảm thấy thiếu gì đó ở tay nghề là anh sẵn sàng bỏ tiền đăng ký các khóa học, không tiếc bất cứ giá nào. Nhờ vậy, anh tiếp thu nhiều tinh hoa từ các nhà mẫu tóc và biến nó thành của riêng mình, mang chất riêng của anh.

Hiện tại, tuy đã trở thành nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng nhưng anh vẫn không ngừng trau dồi, hoàn thiện bản thân. Vừa qua anh có đăng ký học mẫu tóc tại Hàn Quốc. Nhờ đăng ký khóa học này anh cảm thấy như được khai sáng, khơi mở được rất nhiều điều thú vị. Tham gia khóa học, anh được cọ xát với văn hóa K-pop, được tiếp xúc với bạn bè quốc tế nên học được nhiều thứ mới. Không những vậy, anh còn bắt kịp được những xu hướng có ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ Việt.

Làm việc một cách chân thành, có trách nhiệm với khách hàng

Cắt tóc là một nghề đang rất hot hiện nay, có rất nhiều salon tóc mọc lên. Vì vậy tính cạnh tranh của ngành nghề này rất cao. Nếu sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, gây mất niềm tin với khách hàng salon rất dễ lụi bại. Người thợ làm tóc không những làm đẹp cho thiên hạ, đó còn là cách làm đẹp cho cuộc sống của chính mình. Những khách hàng khi đến salon đều được anh tư vấn một cách chi tiết, cụ thể về kiểu tóc hợp với khuôn mặt. Anh luôn tâm niệm, phải làm việc một cách chân thành, có trách nhiệm với từng khách hàng. Chính vì vậy, salon tóc của anh trở thành salon nổi tiếng từ trong ra ngoài tỉnh.

Đối với những bạn trẻ đang nỗ lực theo nghề tóc, anh chia sẻ: “Để bước theo con đường tạo mẫu tóc chuyên nghiệp chân chính chưa bao giờ là dễ, nhưng các bạn trẻ đừng vội nản lòng, cứ nỗ lực ắt sẽ thành công. Muốn đi thật lâu hãy đi thật chậm, bước từng bước một.”

Anh luôn trau dồi, mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng bằng cách mở rộng quy mô, trang hoàng salon thêm to, đẹp hơn. Với những nỗ lực của bản thân cùng với cái TÂM trong nghề, chàng trai sinh năm 1989 nhất định sẽ gặt hái cho mình thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.