Một cú hích mạnh tạo tiếng vang lớn trong ngành thời trang tóc Việt Nam khi Nhà tạo mẫu Mai Lan đã “điêu khắc” bốn cung bậc cảm xúc: hỉ, nộ, ái, ố của con người trên chất liệu tóc. Vốn biết rằng, nghệ thuật luôn vị nhân sinh, chiêm BST Color Block – BALANCE người xem càng cảm nhận được sự vị nhân sinh rõ nét qua từng kiểu tóc, từng gam màu và từng nét chấm phá khéo léo.

Nhà tạo mẫu tóc Mai Lan là Nghệ sĩ khách mời trong các chương trình truyền hình: Let’s style (VTV6), Cafe Sáng (VTV3)… . Chị đảm nhiệm chức vụ Founder: Mai Lan Hair Salon & Elite Salon Education. Đồng thời đóng vai trò là Huấn luyện viên cuộc thi Sáng Tạo Toàn Cầu GCA của Goldwell 2022 và Global Creative Awards tại Đài Loan; Ban giám khảo WorldSkills ASEAN; Phó trưởng ban phụ trách công tác đào tạo, Ban Thiết Kế & Tạo mẫu tóc, cuộc thi Kỹ Năng Nghề Việt Nam VNBA 2021; Giám đốc chuyên môn – trưởng khoa ngành làm đẹp Unibeauty tại trường Unidesign; Nghệ Sĩ Châu Á Thái Bình Dương của Wella… 

Tháng 12/2023 vừa qua, trọn Bộ sưu tập “Color Block – BALANCE” đã chính thức được NTM Mai Lan cho “trình làng” sau nhiều phen úp mở về sự kiện này.

Bộ sưu tập “Color Block – BALANCE” đã khéo léo chuyển tải bốn cảm xúc chân thực của con người (hỉ, nộ, ái, ố) thông qua màu sắc, kiểu tóc và trang phục. 

Mỗi nhóm màu sắc đại diện cho một cảm xúc, tạo nên sự đa dạng, tính mãnh liệt và chân thực trên mỗi tác phẩm. Hạnh phúc nở rộ qua màu sáng, tức giận thể hiện qua màu sắc mạnh mẽ và đôi khi nổi loạn. Tình yêu và sự buồn bã lần lượt lộ rõ qua từng đường kéo sắc mảnh và kết hợp màu sắc đầy cảm xúc.

Mai Lan đã biến những cảm xúc phức tạp vô hình thành những tác phẩm nghệ thuật hữu hình có thể chiêm ngưỡng bằng mắt thường. Từ việc sử dụng màu sắc cho đến cách cắt tóc, mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ để truyền tải đầy đủ tinh thần của từng cảm xúc.

Con người của thế kỷ 21 sống hối hả và áp lực thường bị thôi thúc phải kiểm soát cảm xúc, đặt chúng sang một bên để tập trung vào lý trí và công việc hàng ngày. Nhà tạo mẫu Mai Lan cho rằng việc quan tâm đến sức khỏe tinh thần, sự cân bằng giữa lý trí và cảm xúc, là chìa khóa dẫn tới sự hài lòng, hạnh phúc và tích cực trong cuộc sống. 

Bằng sự đổi mới và sáng tạo của mình, Mai Lan đã chứng minh rằng tạo mẫu tóc không chỉ là nghệ thuật mà còn là cách để thể hiện cảm xúc, gửi đi thông điệp và tạo nên sự khác biệt đầy ý nghĩa

Liên Lê