Lấy khách hàng làm trung tâm

Gặp gỡ nhà tạo mẫu tóc Thùy Dương tại salon Dung Nhi tại 112C1, ngõ 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân trong một ngày trời thu Hà Nội. Phải đợi khá lâu, chị Thùy Dương mới ngơi tay và tâm sự cùng chúng tôi những câu chuyện và trăn trở về nghề.

Hơn 20 năm làm nghề, trải qua đủ buồn vui nhưng chưa bao giờ tình yêu với mái tóc Việt thôi cháy trong lòng người phụ nữ xinh đẹp này. “Mỗi khi hoàn thành một tác phẩm tâm đắc và nhìn thấy nụ cười trên môi khách hàng, tôi cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng để sáng tạo”, chị Thùy Dương bày tỏ.

Chị Thùy Dương khẳng định, mái tóc biểu hiện rất rõ tình trạng sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế, đẹp trước hết phải là khỏe từ bên trong. Theo nhà tạo mẫu tóc này, thị trường mỹ phẩm tóc ngày nay vô cùng đa dạng về xuất xứ, thành phần, công dụng, giá thành… Việc lựa chọn này phụ thuộc nhiều vào cái tâm của người làm tóc. Chi phí đầu tư và sức khỏe khách hàng đôi khi nằm ở hai đầu cán cân. Thế nhưng chị luôn đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Chị lựa chọn các sản phẩm chính hãng, đẳng cấp không chỉ để bảo vệ sức khỏe của khách hàng mà còn cho chính bản thân mình.

Đó chính là lý do khiến nhà tạo mẫu tóc Thùy Dương gắn bó với thương hiệu C:EHKO suốt nhiều năm qua. Chị gọi đây là một cơ duyên kì diệu.Đánh giá về những sản phẩm của C:EHKO, chị cho biết: “Điểm mạnh của C:EHKO là những sản phẩm chuẩn Đức. Các dòng sản phẩm đặc trị của thương hiệu này rất ưu việt. Từ màu nhuộm, đến hóa chất và chăm sóc đều nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng”.

Lặng lẽ cống hiến

Theo chị Thùy Dương, điều quan trọng đối với nghề làm tóc đó chính là tinh thần cầu thị. Chị đã từng sang Singapore, Italia và Hàn Quốc theo học các học viện quốc tế để đào tạo bài bản về chuyên môn. Hiện tại, chị vẫn dành thời gian để tìm hiểu về các xu hướng tóc mới nhất trên thế giới từ đó chọn lọc, tiếp thu và áp dụng tại salon Dung Nhi. Bởi lẽ, theo chị Thùy Dương, ngành tóc nói riêng và thời trang nói chung không ngừng vận động. Nếu mình không chịu thay đổi, mãi dậm chân tại chỗ thì sẽ bị đào thải.

Không chỉ là một nhà tạo mẫu tóc kì cựu, chị Thùy Dương còn được người trong nghề kính trọng bởi chị luôn sẵn sàng nhận đào tạo và giúp đỡ nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn đam mê nghề tóc. “Tôi đã từng “chân ướt chân ráo” bước vào nghề chỉ với hai bàn tay trắng, chẳng có gì ngoài trái tim hừng hực đam mê. Tôi cũng đã từng vấp ngã, từng lạc đường trên hành trình chinh phục ước mơ. Vì thế tôi thấu hiểu những khó khăn mà các em gặp phải. Tôi không chỉ dạy các em kĩ thuật mà còn định hướng con đường phát triển nghề nghiệp. Từ đó, các em có thể vững vàng làm nghề và nuôi sống bản thân”, chị Thùy Dương bày tỏ.

Suốt 20 năm làm nghề, người phụ nữ xinh đẹp ấy vẫn lặng lẽ cống hiến cho ngành tóc Việt. Chị ít nói về mình, ngại chia sẻ về những thành tích đã đạt được. Chị cho biết danh hiệu ý nghĩa nhất chính là tình cảm yêu thương của khách hàng. Nhà tạo mẫu tóc Thùy Dương cảm thấy vui và hạnh phúc khi ngày càng có nhiều hơn những khách hàng thân thiết. Dù có đi đâu xa, mỗi khi có nhu cầu làm đẹp họ đều ngay lập tức nghĩ đến chị.

Nhà tạo mẫu tóc Thùy Dương cho biết mình cảm thấy hài lòng với những gì mình có. Chị tự hào vì đã mang đến mái tóc đẹp cho hàng nghìn khách hàng đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu nghề.