Hành trình bén duyên với nghề làm tóc từ năm 15 tuổi

Chị Huệ chia sẻ về chặng đường gần 20 năm bén duyên với nghề tóc: “Mình bén duyên với nghề từ năm 15 tuổi. Khi ấy mình mới chỉ là cô bé mới lớn từ vùng quê lên thành thị, đang chênh vênh, chưa biết bản thân sẽ phải làm gì. Nhưng mình rất may mắn vì gặp được một người chị tên là Phương Linh và chính chị đã định hướng và dìu dắt mình vào con đường tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Khi bắt đầu với công việc này, mình đã thật sự rất thích và đam mê nó. Trong 4 năm mình không những học hỏi được chuyên môn mà còn học được cách đối nhân xử thế trong cuộc sống và kinh nghiệm đáng quý nhất từ chị. Từ đó mình thấy mình rất có duyên và muốn gắn bó với nghề tóc này”.

Nhà tạo mẫu Cúc Huệ cho biết thêm: “Thời gian đầu thực sự với mình là rất khó khăn, có những hôm mình chỉ kiếm được 10.000 đồng, 20.000 đồng. Có những khoảng thời gian mình cũng phải bươn trải, vừa làm tóc vừa làm việc khác để kiếm thêm thu nhập. Sau đó mình cứ đam mê với nghề, không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất”.

Luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất

Trong nghề làm đẹp mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng về kỹ thuật, nhưng riêng với Cúc Huệ Hair Salon, nhà tạo mẫu Cúc Huệ khiêm tốn chia sẻ: “Mình không nhận mình có thế mạnh gì nổi bật cả, mình chỉ nhận thấy điều quan trọng và điều mình làm tốt nhất đó là sự chu đáo, nhiệt tình đối với khách hàng”.

Được biết phương châm làm việc của Cúc Huệ Hair Salon là “kỹ năng, cốt lõi và chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể”. Sự hài lòng của khách hàng sau mỗi lần đến với Cúc Huệ Hair Salon chính là niềm vui, niềm khích lệ cho Huệ và đội ngũ nhân viên của salon.

Nhà tạo mẫu Cúc Huệ niềm nở: “Nhìn những nụ cười của khách hàng khi soi mái tóc mình trên gương chính là động lực cho tôi tiếp tục nỗ lực học hỏi, nỗ lực chinh phục những kỹ thuật làm tóc mới và cầu kỳ, kỹ tính trong việc chọn sản phẩm đồng hành tại salon”.

Chị cho biết tiêu chí đầu tiên để lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc cho khách hàng đó là sự phù hợp. Từ nguồn gốc, thành phần của sản phẩm đó phải phù hợp với chất tóc và an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Chính vì vậy, chị Huệ đã lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu C:ehko, nhập khẩu 100% từ Đức và có chiết xuất từ thiên nhiên, thân thiện với người sử dụng, phục hồi rất tốt cho mái tóc, giúp mang lại mái tóc khỏe đẹp cho Khách hàng.

Không ngừng nỗ lực

Với những cố gắng của mình trong học tập cũng như trong công việc, nhà tạo mẫu Cúc Huệ đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong sự nghiệp như:

– Giải nhất “tạo thương hiệu” năm 2000

– Giải xuất sắc tại “Salon Vàng 2001”

– Cuộc thi “Tay kéo Vàng đất Việt lần thứ nhất” năm 2001

Những thành tích đó giúp mình có động lực làm việc tốt hơn, giúp mình tạo được niềm tin với nhiều người khác và giúp họ yêu quý mình hơn.

Những thành tích này đã chứng minh cho mọi người thấy sự nỗ lực và sự nghiêm túc trong công việc của chị. Nó còn tiếp thêm động lực cho chị giúp chị làm việc tốt hơn và giúp chị tạo được niềm tin với nhiều khách hàng hơn nữa.

Đối với NTM Cúc Huệ, để có được sự thành công và vị trí trong nghề đó là nhờ sự nghiêm túc trong công việc. Một khi mình đã đặt ra mục tiêu như thế nào thì mình phải đạt được mục tiêu đó.

Thời gian sắp tới, NTM Cúc Huệ mong muốn sẽ dành nhiều thời gian để đào tạo chuyên môn cho nhân viên và những bạn trẻ có đam mê theo nghề tóc, cùng với đó là sẽ duy trì phong độ của salon và phát triển salon ngày càng được nhiều người tin yêu hơn nữa.