Từng nản lòng nhưng không bỏ cuộc

Nhà tạo mẫu Hương Ly bồi hồi kể lại: “Hồi mới thành lập Hương Ly Hair Salon chỉ là một tiệm cắt tóc nhỏ với hai thợ phụ. Những ngày đó, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, thử thách, vì là thuê cửa hàng nên cứ 3-4 tháng là lại bị chuyển đi chỗ khác, không ổn định lượng khách hàng bao giờ, nhiều lúc tôi nghĩ nản lắm. Nhưng nhờ có sự động viên của gia đình và bạn bè, tôi vẫn theo đuổi nghề tới cùng và dần dần có được những thành quả đầu tiên là ngôi nhà hiện tại và Hương Ly Hair Salon cũng được đặt tại đây”.

Mặc dù không nằm trong khu vực nội thành nhưng chị rất hạnh phúc vì Hương Ly Hair Salon lúc nào cũng đông khách và nhận được sự tin yêu từ nhiều khách hàng.

Thành công bắt nguồn từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và không ngừng cố gắng

Là một người khá kín tiếng và không rầm rộ, phô trương trước truyền thông, thế nhưng nhà tạo mẫu Hương Ly vẫn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn trong nghề. Minh chứng cho điều này đó là năm 2017, nhà tạo mẫu Hương Ly nhận được lời mời đảm nhận “ghế nóng” với vai trò giám khảo quyền lực tại cuộc thi Top of Beauty. NTM Hương Ly đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chấm thi và huấn luyện các thí sinh tham dự vòng chung kết.

Có được những thành tựu như vậy quả thực là một điều vô cùng tự hào và đáng ngưỡng mộ. Đối với chị làm việc với tóc không chỉ đơn giản là tạo kiểu mà còn là hoạt động sáng tạo nghệ thuật. Để hiểu được nghệ thuật ấy cần phải bỏ ra công sức, trí tuệ, sự kiên định và niềm tin yêu với nghề.

Bắt đầu học nghề tóc từ rất sớm, nhận thấy cơ duyên với công việc này người phụ nữ ấy đã dũng cảm nắm lấy cơ hội và bắt đầu hành trình học tập chuyên sâu về tóc tại nước ngoài. Chị từng tham gia học tập ở Trường Vidal Sassoon Thượng Hải và London, Học viện Toni&Guy tại Singapore, tham gia khóa đào tạo nâng cao khác tại Pháp, Ý, Hàn Quốc, Đài Loan.

Yêu tất cả những gì liên quan đến tóc

Mang trong mình sứ mệnh đánh thức vẻ đẹp của mái tóc, nhà tạo mẫu Hương Ly luôn học hỏi, tìm tòi để cho ra đời những mẫu tóc không chỉ khỏe đẹp mà còn phù hợp với chủ nhân mái tóc. Bên cạnh đó, chị còn đề cao sự sáng tạo, khả “bắt trend” nhanh nhạy, dẫn đầu xu thế.

Với phương châm làm nghề bằng cái tâm của mình nên những sản phẩm chăm sóc tóc chị Hương Ly sử dụng trong salon cũng phải đáp ứng một vài tiêu chí khắt khe. Chị Hương Ly chia sẻ: “Trong công việc tôi rất kỹ tính, và khi chọn những sản phẩm dùng trong salon cũng vậy, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, an toàn cho khách hàng và nhà tạo mẫu tóc. Sau nhiều lần tìm hiểu và được bạn bè giới thiệu tôi chọn sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên đến từ thương hiệu C:ehko để sử dụng. C:ehko đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn của mình về chất lượng và độ mềm mượt sau khi sử dụng sản phẩm, đặc biệt thuốc uốn nhuộm của C:ehko rất tốt và không hại tóc”.

Nhà tạo mẫu Hương Ly mong rằng trong tương lai vẫn sẽ cống hiến hết mình với nghề, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ và mong rằng mình sẽ là người truyền cảm hứng cho những bạn trẻ có niềm đam mê với nghề tóc.