Hành trình và cơ duyên đến với nghề tóc

Chị Mai chia sẻ về chặng đường gần 20 năm bén duyên với nghề tóc: “Tôi đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau, từ làm nông nghiệp, phục vụ bàn cho đến làm công nhân. Sau một thời gian gia đình thấy công việc của tôi ở quê không ổn định nên đã định hướng và động viên tôi xuống Hải Phòng để tìm công việc tốt hơn.

Trong những ngày lang thang tại TP Hải Phòng, cuộc sống đầy rẫy khó khăn, đang loay hoay chưa biết định hướng nghề nghiệp thế nào, thị tôi gặp được chị Hậu – một nhà tạo mẫu nổi tiếng ở Hải Phòng. Lúc đó có rất nhiều định kiến về nghề tóc, tôi khá phân vân, nhưng tôi được chị Hậu động viên và truyền cảm hứng về một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Từ đó tôi đã vượt qua định kiến của xã hội và sự ngăn cản từ gia đình để theo đuổi đam mê làm tóc.

Càng đi sâu vào nghề tóc, tôi càng ham học hỏi và càng khám phá ra những điều tuyệt vời về tóc. Và rồi nhờ sự chăm chỉ và những kiến thức tích lũy được, sau nhiều năm làm thuê, giờ đây tôi đã đủ khả năng mở một salon mang tên mình đó chính là Mai Hair Salon”.

Khai trương Mai Hair Salon

Nhà tạo mẫu Mai Phạm cho biết thêm: “Suốt quãng đường theo đuổi nghề tóc, tôi đã phải học hỏi rất nhiều từ trong và ngoài nước như khóa cắt tại Vidal Sassoon của Hàn Quốc, khoá uốn nhuộm để nâng cao tay nghề do các chuyên gia tóc hàng đầu Việt Nam và nước ngoài giảng dạy. Gần 20 năm gắn bó với nghề, tay nghề đã được nâng cao, nhưng tôi vẫn không ngừng học hỏi và thể hiện niềm đam mê với mái tóc”.

Luôn đem đến cho khách hàng những điều tốt nhất

Trong nghề làm đẹp mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng. Nhưng riêng với Mai Hair Salon, nhà tạo mẫu Mai Phạm khẳng định mình mạnh về mọi mặt.

“Nếu bạn cắt tóc mà không uốn nhuộm tốt cũng không thể ra 1 tác phẩm đẹp. Nếu bạn muốn có 1 tác phẩm đẹp và chất lượng thì bạn phải có sản phẩm chăm sóc tốt. Chính vì vậy, Mai Hair Salon luôn học hỏi và sử dụng những sản phẩm tốt nhất để phục vụ khách hàng. Một trong những sản phẩm mà salon của Mai luôn tin dùng đó là sản phẩm chăm sóc tóc có nguồn gốc từ các loại thảo dược thiên nhiên đến từ thương hiệu C:ehko”. – Nhà tạo mẫu Mai Phạm khẳng định.

Được biết phương châm làm việc của Mai Hair Salon là “luôn luôn mong muốn mang đến những mái tóc đẹp nhất cho những khách hàng”. Sự hài lòng của khách hàng sau mỗi lần đến với Mai Hair Salon chính là niềm vui, niềm khích lệ cho Mai và đội ngũ nhân viên của salon.

Nhà tạo mẫu Mai Phạm niềm nở: “Nhìn những nụ cười của khách hàng khi soi mái tóc mình trên gương chính là động lực cho tôi tiếp tục nỗ lực học hỏi, nỗ lực chinh phục những kỹ thuật làm tóc mới và cầu kỳ, kỹ tính trong việc chọn sản phẩm đồng hành tại salon”.

Không ngừng nỗ lực theo đuổi đam mê

Với những cố gắng của mình trong học tập cũng như trong công việc, nhà tạo mẫu Mai Phạm đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong sự nghiệp. Chị từng nhận được bằng khen Giáo viên ưu tú, được cấp bằng cắt của Vidal Sassoon và rất nhiều bằng chứng nhận giá trị khác. Những thành tích này đã chứng minh cho mọi người thấy sự lựa chọn của Mai Phạm thời điểm đó là rất đúng đắn và xóa bỏ được định kiến của mọi người cho nghề làm tóc thời bấy giờ.

Để có được sự thành và vị trí trong nghề đó là nhờ lòng yêu nghề và luôn luôn học hỏi tìm tòi những kỹ thuật mới nhất, hiện đại nhất để phục vụ khách hàng yêu quý. Để gây dựng thương hiệu điều quan trọng nhất là tạo nên từ chính chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Mai Hair Salon chọn đầu tư về chất lượng chứ không chạy theo số lượng.

Nhà tạo mẫu Mai Phạm chia sẻ: “Trong tương lai, tôi luôn mong muốn Mai Hair Salon phát triển và là một địa chỉ làm đẹp uy tín chất lượng để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Và hơn thế nữa, tôi sẽ truyền đạt lại kinh nghiệm đã tích lũy của mình cho những bạn trẻ yêu nghề tóc giống như tôi”.