“Duyên trời định” với nghề tóc

Minh Ánh là một cái tên không còn xa lạ với những người yêu làm đẹp khu vực phía bắc. Nhắc đến Minh Ánh là nhắc đến một nhà tạo mẫu tóc với phong cách biến hóa. Ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ nhà tạo mẫu tóc này là nụ cười rạng rỡ, phong thái thanh lịch của một “cường nữ” thành đạt.

Nhà tạo mẫu tóc Minh Ánh có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Chị tâm sự, đến với nghề tóc là cái duyên trời định. Ngay từ nhỏ, chị đã yêu cái đẹp. Ban đầu, chị định theo nghề may, nối nghiệp bố. Tuy nhiên, cuối cùng chị đã phát hiện ra tình yêu với nghề tóc và gắn bó đến tận bây giờ.

Chị kể: “Những năm 1989, khi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của mọi người cũng ngày càng tăng. Tôi có mái tóc xoăn tự nhiên từ nhỏ. Hồi đi học tôi rất mặc cảm về điều này. Tôi rất thích được sở hữu một mái tóc thẳng, dài, suôn mượt. Tôi từng nghĩ, nếu ai đó đổi cho tôi máu tóc, giá nào mình cũng chấp nhận. Chính vì thế, tôi muốn theo ngành tóc, trước là thỏa mãn sở thích của bản thân và sau đó là đẹp cho người khác”.

Lúc đó, cạnh nhà Minh Ánh có một salon tóc rất nổi tiếng. Vì quá yêu thích, chị đã sang và phụ giúp cho mọi người để học hỏi và trải nghiệm. Nếu như trước đây, chỉ suy nghĩ và mơ ước thì đến khi chạm tay vào nó, Minh Ánh cảm nhận rõ rệt nhất tình yêu với nghề này.

Khi ấy, chị Minh Ánh chủ yếu là tự mày mò, học hỏi: “Tôi nhặt những chiếc dây thun ở ngoài đường, cắt miếng nilon, chặt đôi đũa để làm trục cuốn tóc. Tôi nhịn ăn sáng để dành tiền mua thuốc uốn. Tôi không thể quên những ngày tháng khó khăn ấy. Thế nhưng càng khó khăn, tình yêu với nghề càng lớn”.

Mang công nghệ tóc ép tự nhiên về Việt Nam

Chị Minh Ánh đã từng đi tu nghiệp tại nhiều nước trên thế giới. Sau khi trở về chị đã có tầm nhìn mới về nghề tóc cũng như cập nhật xu hướng mới của thế giới. Nhà tạo mẫu tóc này cũng chính là người mang công nghệ ép tự nhiên về Việt Nam và tạo thành xu hướng mới cho ngành tóc Việt đầu những năm 2000.

Nhà tạo mẫu tóc Minh Ánh chia sẻ câu chuyện nghề với Tạp chí Fashion Hair Vietnam

Trong cả cuộc đời làm nghề, chị Minh Ánh chỉ tham gia duy nhất một cuộc thi và ẵm luôn giải nhất. Đề thi lúc ấy là sự khác biệt. Chị đã trăn trở rất nhiều và quyết định tạo một kiểu tóc với hai mảng màu đen – đỏ. Chị muốn gửi gắm thông điệp về hai mặt của cuộc sống và khát vọng hướng tới những điều tốt đẹp.

Chị Minh Ánh hiện là chủ salon cùng tên tại địa chỉ 294 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Salon của chị là địa chỉ làm đẹp quen thuộc với nhiều khách hàng. Quan điểm của Minh Ánh là đem đến mái tóc khỏe cho khách hàng. 

Nhà tạo mẫu Minh Ánh bày tỏ: “Để mang lại mái tóc khỏe cần phải có kiến thức về xử lý hóa chất trong quá trình uốn, ép, nhuộm. Đó là gốc còn chăm sóc và phục hồi chỉ là ngọn. Phải giữ cho mái tóc của khách không bị tổn thương mới là điều quan trọng nhất. Sau đó, cộng hưởng với việc chăm sóc thì sẽ tạo ra được một mái tóc chắc, khỏe từ sâu bên trong. Chính vì thế, tôi đánh giá rất cao trình độ chuyên môn của người thợ”.

Nhà tạo mẫu tóc Minh Ánh biết đến thương hiệu CEHKO qua lời giới thiệu của một người bạn. Sau khi nhận sản phẩm dùng thử và nhận được những phản ứng tích cực từ phía khách hàng, chị đã quyết định gắn bó với thương hiệu đến tận bây giờ.

Không gian salon Minh Ánh

Chị Minh Ánh đánh giá cao các sản phẩm chống rụng, uốn của CEHKO. Ngoài ra chất lượng các dòng sản phẩm của CEHKO cũng rất đồng đều. Đặc biệt, thương hiệu mỹ phẩm tóc đến từ Đức này còn tổ chức các buổi học online cho các salon trong thời gian nghỉ dịch để “hun đúc” năng lượng và tình yêu nghề cho các hair stylist.

Nhà tạo mẫu tóc Minh Ánh đã viết lên một câu chuyện thật đẹp cho nền tóc Việt. Từ những sợi dây chun, cây đũa nhỏ bé thuở đầu học nghề đến nhà tạo mẫu tóc đình đám của hiện tại, chị Minh Ánh đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ có đam mê với làm đẹp. Chẳng có điều gì là không thể chỉ cần đủ tình yêu, đủ đam mê, thành công sẽ “kết trái ngọt”. 

Không chỉ sở hữu những đường kéo điêu luyện, tư duy thẩm mỹ hiện đại mà nhà tạo mẫu Minh Ánh còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi luôn sẵn sàng truyền đạt kinh nghiệm cho lớp đàn em. Để rồi, mỗi khi nhắc đến Minh Ánh, anh chị em trong nghề vẫn dành cho chị những tình cảm trân quý.