Cơ duyên đến với nghề làm tóc

Nhà tạo mẫu Sao Huỳnh tâm sự: “Ngày trước mình chẳng bao giờ nghĩ, mình sẽ làm nghề tóc này cả. Có một lần, mình qua quán cắt tóc của bạn mình chơi. Dù chưa cầm kéo bao giờ nhưng có cậu em rất quý mình tự nhiên nói anh Huỳnh cắt tóc cho em với, mình từ chối vì mình có biết cắt đâu, nhưng cậu em ấy nhiệt tình quá, nên Sao huỳnh đã đánh liều đi những đường kéo đầu tiên trong đời. Dù cắt lỗi nhưng bạn ấy rất thích khi được Sao Huỳnh cắt tóc cho. Đấy chắc là cơ duyên hay nghiệp mình phải theo nghề tóc thì phải. Rồi sau mấy năm Sao Huỳnh cũng đi học nghề tóc và mình thường xuyên tham gia các khóa học trong nước và quốc tế để thỏa mãn đam mê nghề tóc của mình”.

Khoảng thời gian đầu quyết định mở salon, có lẽ là khó khăn nhất đối với nhà tạo mẫu Sao Huỳnh. Anh chia sẻ: “Thời gian đầu mở salon mình cũng gặp rất nhiều khó khăn vì ngày ấy mở salon ra chỉ có tay nghề mà chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho salon vừa làm vừa mò không ai chỉ đường cố vấn cho, nhưng có nhiệt huyết tuổi trẻ và đam mê yêu nghề Huỳnh cũng vượt qua được thời gian khó khăn đấy”.

“Chăm cầm kéo khéo tay nghề”

Đó là phương châm làm việc của nhà tạo mẫu Sao Huỳnh. Khi bước vào con đường nghề cầm kéo này là anh đã xác định đây là một nghề mà anh nghiêm túc theo đuổi. Sao Huỳnh cho rằng chỉ khi cầm kéo làm việc thật nhiều và tinh thần luôn học hỏi những kỹ thuật mới sẽ giúp tay nghề bạn linh hoạt, xử lý được mọi mái tóc của khách hàng.

Hiểu được thế mạnh của bản thân, nhà tạo mẫu Sao Huỳnh đã chú trọng đến kỹ thuật cắt thiết kế kiểu tóc mới, lạ sao cho phù hợp với khuôn mặt của khách hàng. Bên cạnh đó Sao Huỳnh cũng luôn cập nhật kỹ thuật uốn, pha màu nhuộm “hot trend” và màu công sở.

Được biết, nhà tạo mẫu Sao Huỳnh từng tham chương trình Galaxy Festival 2019 với chủ đề “Mật mã phương Đông”, một sân chơi màu sắc cho anh chị em trong nghề. Với những nỗ lực và niềm đam mê, nhà tạo mẫu Sao Huỳnh đã giành giải nhất chung cuộc. 

Sao Huỳnh bồi hồi nhớ lại: “Khi đạt được giải thưởng đó mình rất hạnh phúc và biết ơn những người đã giúp đỡ mình. Với thành tích trên càng thôi thúc Sao Huỳnh phải cố gắng nhiều hơn nữa để ngày càng phát triển và giúp đỡ được những thế hệ đi sau trong nghề”.

Bí quyết dẫn đến thành công

Nhà tạo mẫu Sao Huỳnh khiêm tốn chia sẻ: “Bí quyết của mình để thành công cũng không có gì, chỉ là Sao Huỳnh luôn làm việc bằng tâm của mình chăm chút cẩn thận từng mái tóc một và nhập những sản phẩm tốt, chất lượng nhất thế giới để phục vụ những khách hàng kỹ tính của mình. Huỳnh luôn muốn đem đến những gì tốt nhất cho khách hàng và không ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng dịch vụ hóa chất tại salon Sao Huỳnh”.

“Sao Huỳnh là người rất kỹ tính khi lựa chọn sản phẩm để phục vụ khách hàng, tiêu chí để Huỳnh lựa chọn sản phẩm là phải có nguồn gốc rõ ràng, ít mùi, an toàn và không ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình và khách hàng.

Kỹ tính là vậy nhưng mình đã thực sự bị khuất phục và yêu sản phẩm đến từ thương hiệu C:ehko ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Cho đến hiện tại, Sao Huỳnh đã gắn bó với sản phẩm chăm sóc tóc C:ehko cũng được 10 năm rồi, C:ehko đã luôn đồng hành cùng mình trong suốt những năm tháng làm nghề. Phải nói rằng sản phẩm đến từ thương hiệu C:ehko có chất lượng rất tốt, Sao Huỳnh rất yên tâm khi giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng của mình”. – Nhà tạo mẫu Sao Huỳnh bộc bạch.

Nhà tạo mẫu Sao Huỳnh còn bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ giúp đỡ được nhiều các bạn trẻ mới vào nghề đi theo hướng chuyên nghiệp, để giúp các bạn đi đúng hướng, không phải mất thời gian nhiều như anh ngày trước nữa.