Dành cả thanh xuân cho nghề

Chia sẻ về hành trình bén duyên với nghề “cầm kéo”, nhà tạo mẫu Hồng Ngọc cho biết, trước đây bản thân đã từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau, nhưng không có công việc nào khiến chị cảm thấy hứng thú và muốn gắn bó. Tuy nhiên, một thời gian tìm hiểu nghề làm tóc, chị nhận ra bản thân có niềm đam mê với nghề và mong muốn sẽ đi đường dài với nó. Chị Ngọc bắt đầu tham gia từ những khóa học cơ bản cho đến nâng cao.

Để nâng cao tay nghề, nhà tạo mẫu Hồng Ngọc quyết định sang Singapore tham gia khóa học tại Học viện Toni&Guy. Trong quá trình học tập, chị đã được các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chăm sóc tóc giảng dạy. Cùng với đó là những khóa học về phối màu và nhuộm màu. Từ đó, chị nhận ra bản thân có đam mê với màu sắc và mong muốn giúp khách hàng có được những mẫu tóc độc đáo, cá tính.

Thời gian đầu bước vào nghề cuộc sống của chị Ngọc gặp phải không ít khó khăn. Đã có lúc trong đầu có suy nghĩ dừng lại, nhưng nhờ có sự động viên và giúp đỡ từ gia đình nên chị Ngọc đã vượt qua được giai đoạn ấy.

Hiện nhà tạo mẫu Hồng Ngọc đang sở hữu Hồng Ngọc Hair Salon, địa chỉ tại 32 Trần Cao Vân, TP Huế.

Có niềm đam mê lớn với màu sắc

Với nhà tạo mẫu tóc Hồng Ngọc, những bảng màu mới, sự kết hợp độc đáo những màu sắc trong từng kiểu tóc chính là những điều chị yêu thích nhất trong nghề.

Nhà tạo mẫu Hồng Ngọc đã từng tham gia và đạt được rất nhiều những giải thưởng lớn trong các cuộc thi về phối màu. Chính những điều ấy đã tạo động lực để chị Ngọc phát triển bản thân và salon Hồng Ngọc cho đến ngày hôm nay.

Ngoài ra, chị Ngọc còn bật mí một người bạn đồng hành giúp chị có những kiểu tóc ấn tượng và độc đáo. Chị Ngọc chia sẻ: “Để salon Hồng Ngọc và bản thân có được sự tin yêu của khách hàng như ngày hôm nay là nhờ một phần không nhỏ của trợ thủ đắc lực đến từ thương hiệu C:ehko. Những sản phẩm uốn, nhuộm, chăm sóc tóc của C:ehko là những thứ không thể thiếu trong salon Hồng Ngọc. Bởi, đây là những sản phẩm tốt, chất lượng và có uy tín không những trong nước và cả quốc tế nữa. Mình luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những gì tốt đẹp nhất nên chất lượng sản phẩm chính là tiêu chí đặt lên hàng đầu”.

Mong muốn truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ sau

Đối với NTM Hồng Ngọc, để có được sự thành công và chỗ đứng vững chắc trong nghề đó là nhờ sự nghiêm túc trong công việc. Một khi mình đã đặt ra mục tiêu như thế nào thì mình phải đạt được mục tiêu đó.

Trong tương lai, chị Ngọc mong muốn Hồng Ngọc Hair Salon sẽ phát triển là một địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng để đáp ứng nhu cầu cho phái đẹp.

Ngoài ra, NTM Hồng Ngọc còn dự định mở khóa học làm tóc chuyên sâu về tóc và nhuộm cho các bạn trẻ có đam mê với nghề. Đây sẽ là một nơi để nhà tạo mẫu Hồng Ngọc truyền đạt những kinh nghiệm của hơn 20 năm làm nghề cho thế hệ trẻ.