30 năm gắn bó với nghề, nhà tạo mẫu tóc Thu Hoài đã có được một vị trí vững chắc trong làng tóc Việt. Ở Thu Hoài luôn tồn tại hai thái cực hoàn toàn khác nhau: trong cuộc sống đời thường, chị vui vẻ, cởi mở bao nhiêu thì với công việc chị lại tỉ mỉ, cầu toàn và tận tâm bấy nhiêu. Sự tinh tế, chăm chút đến từng chi tiết đã giúp tên tuổi của nhà tạo mẫu tóc này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt.


Trái tim sẽ chạm đến trái tim

Sự tận tâm, chuyên nghiệp và chuẩn mực ấy bắt nguồn từ tình yêu với cái đẹp và khát khao mang cái đẹp đến với mọi người. Và chị không cho phép hạ thấp sự sáng tạo bằng lối làm việc qua loa, đại khái. “Suốt 30 năm qua, tôi luôn lấy khách hàng làm trung tâm. Salon Thu Hoài luôn hướng đến sự quy chuẩn và chuyên nghiệp, chỉn chu trong từng sản phẩm, dịch vụ”.

Là tên tuổi lớn của làng tóc Việt nhưng khi hỏi về bí quyết thành công chị chỉ khiêm tốn cho rằng mình hài lòng với những gì đã có. Trên hành trình 3 thập kỉ theo nghề, nhà tạo mẫu tóc Thu Hoài không ngừng trau dồi để hướng tới những giá trị tốt đẹp, luôn trân trọng cái đẹp và sự an toàn của khách hàng. Luôn làm việc với phương châm “trái tim sẽ chạm đến trái tim”, vì thế, có những khách hàng gắn bó với Thu Hoài ngay từ khi còn là cô bé học sinh đến bây giờ đã thành công trong sự nghiệp, có gia đình nhưng vẫn gắn bó với salon của chị. Chị hạnh phúc vì đã đồng hành và làm nên vẻ đẹp theo thời gian ấy.

Chị Thu Hoài tâm sự: “Có những khách hàng sau 10, 12 năm bỗng một ngày quay lại. Khi tâm sự thì mới biết có người lấy chồng xa, đổi chỗ làm, chuyển nhà. Sau quãng thời gian dài như vậy mà họ vẫn hướng về và dành tình cảm cho mình thì không có lý do gì mình không cố gắng phát triển”.

Lúc nào cũng vậy, nhà tạo mẫu tóc Thu Hoài luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và tình yêu nghề. Ngay từ khi là một cô gái “chân ướt, chân ráo” bước vào nghề cho đến khi nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ngọn lửa tình yêu ấy chưa bao giờ thôi hừng hực cháy. Chị Thu Hoài tâm sự, ngay từ bé, chị đã có niềm yêu thích đặc biệt với làm đẹp.

Những ngày đầu theo nghề, chị Thu Hoài gặp không ít khó khăn do chưa có quy chuẩn nào về việc đào tạo. Vì thế chị chủ yếu học hỏi theo phương thức truyền nghề. Tuy nhiên nhờ sự thông minh cùng gu thẩm mỹ tinh tế nên chị nắm bắt rất nhanh. Từ năm 1999, chị đã tham gia nhiều khóa đào tạo tại các học viện tóc hàng đầu thế giới như Vidal Sassoon, Toni&Guy…

Từ tâm đến tầm

Theo chị Thu Hoài, mái tóc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình phong cách và nói lên cá tính của mỗi người. Chính vì thế, chị luôn lắng nghe, thấu hiểu để tư vấn cho khách hàng kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, công việc, tuổi tác, nghề nghiệp. Đồng thời, chị cũng giúp khách hàng tìm kiếm được phong cách thời trang, lối trang điểm phù hợp với kiểu đầu đó… Nhìn thấy nụ cười và thần thái tự tin của khách hàng chị Thu Hoài lại càng thấy yêu hơn công việc của mình.

Bên cạnh đó, nhà tạo mẫu tóc Thu Hoài cũng rất kĩ lưỡng trong việc lựa chọn mỹ phẩm tóc đưa vào salon. Các sản phẩm được salon Thu Hoài lựa chọn sử dụng đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc tóc. Trước khi kết hợp với một thương hiệu, chị luôn dành thời gian để tìm hiểu, trải nghiệm và đòi hỏi sự đồng hành của thương hiệu với salon. Đó chính là điều mà C:EHKO làm được. Không chỉ ở chất lượng sản phẩm, mà C:EHKO luôn tìm hiểu xem salon đang cần gì, thiếu gì để hỗ trợ như phần mềm, marketing, mở các lớp đào tạo…

Chị Thu Hoài nhận định, tạo mẫu tóc là một mảnh ghép không thể thiếu trên bức tranh thời trang. Tuy nhiên, nó chưa có được vị trí xứng đáng. Để làm được điều này, mỗi nhà tạo mẫu tóc phải không ngừng trau dồi kĩ năng để phát triển ngành nghề. Đó là khát vọng lớn và cũng là niềm trăn trở của nhà tạo mẫu tóc này suốt nhiều năm qua.

Yêu nghề nên chị luôn đam mê và có nhiều năng lượng trong công việc. Chị đã dẫn dắt đội ngũ nhân viên để xây dựng và hoàn thiện thương hiệu Thu Hoài – nơi kiến tạo nên những kiểu tóc đẹp và thời thượng. Ngoài ra, nhà tạo mẫu tóc Thu Hoài cũng tích cực tham gia các chương trình xã hội như cắt tóc miễn phí cho các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch hay kêu gọi ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm ý nghĩa này đã giúp lan tỏa thông điệp nhân văn đến cộng đồng và góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Chính nhờ tâm sáng, lòng trong từ công việc đến cuộc sống, nhà tạo mẫu Thu Hoài luôn toát ra năng lượng tích cực thu hút người đối diện. Chị có cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thành công và là tấm gương của nhiều lớp trẻ kế cận.